Thật đáng tiếc nếu bạn mắc những lỗi này khi thiết kế bếp
Bếp Thiết kế & Thi công

Thật đáng tiếc nếu bạn mắc những lỗi này khi thiết kế bếp

Thiết kế bếp không đơn giản như những gì bạn tưởng. Đây là không gian vô cùng quan trọng trong sinh hoạt và cuộc sống gia đình, cần những thiết kế khoa học, hợp lý.

Có những lỗi thiết kế khó phát hiện, dù bạn chú ý hay lên kế hoạch từ trước cũng khó tránh khỏi trong quá trình thi công hay sử dụng. Bên cạnh đó cũng có những sai lầm khó tưởng tượng, nghĩ sẽ không bao giờ mắc phải nhưng thực tế lại đang xảy ra rất nhiều. Thật tốt nếu bạn chưa thiết kế cho căn bếp của mình, nếu không cũng nên đọc bài viết dưới đây để có phương hướng khắc phục kịp thời.

1. Không tham khảo ý kiến chuyên gia

Kho tàng kiến thức vô cùng phong phú, lượng thông tin mở được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn và trang mạng xã hội. Do đó không khó khăn để bạn có thể tiếp cận, tham khảo và lượm nhặt cho mình những ghi chú cần thiết. Nếu bạn thiết kế gian bếp nói riêng hay bất cứ bộ phận nào trong ngôi nhà nói chung theo cách này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn nên biết kiến thức được chia sẻ rất chung chung hoặc chỉ áp dụng cho những trường hợp giống của bản thân người đăng tải, chứ không phải mô tả cho nhu cầu của bạn. Vì vậy nếu làm theo sẽ chắp vá, không như ý hoặc giống với tưởng tượng của bạn. Bên cạnh đó bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức vào việc này. Trong khi đó nếu có sự giúp sức của chuyên gia hay những người có chuyên môn thì bạn chỉ cần thống nhất công việc và nhận bàn giao.

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

2. Sử dụng chất liệu kém bền

Nhiều người có suy nghĩ gian bếp khá khuất và chỉ gia đình sinh hoạt nên không cần đầu tư quá nhiều, chỉ sử dụng các vật liệu vừa phải để tiết kiệm chi phí. Thực tế đây là quan niệm sai lầm gây ra nhiều tổn thất, bất tiện cho bạn. Ngoài đảm bảo về mặt chức năng tiện lợi cho sinh hoạt còn rất nhiều điều cần chú ý. Vật liệu được sử dụng cho thi công gian bếp nhà bạn phải thuận lợi cho việc lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, độ bền cơ học là yếu tố không thể bỏ qua.

3. Sử dụng nội thất cồng kềnh

Sử dụng nội thất cồng kềnh để chia không gian thành các phần riêng biệt: phòng khách với phòng bếp, khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống là lỗi thiết kế của nhiều gia đình. Các món đồ nội thất cồng kềnh làm cho ánh sáng và gió lưu thông trong căn nhà bị cản trở. Do đó không gian trở nên tối và bí hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng những nội thất như vậy bạn có thể chọn vách ngăn được làm từ chất liệu sắt hay kính. Giải pháp này chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn.

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

4. Sử dụng tông màu tối

Ngay cả khi căn bếp của bạn có diện tích lớn thì việc sử dụng tông màu tối trong thiết kế cũng không được chấp nhận. Chưa kể đến gian bếp diện tích nhỏ, trần thấp mà sử dụng sẽ khiến không gian tối và nhỏ hơn rất nhiều. Trong các trường hợp này, tông màu thường được khuyến khích sử dụng là màu trung tính tạo cho bạn được cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều.

5. Không gian lưu trữ bị lãng phí

Căn bếp sẽ trở nên bừa bộn vô cùng nếu bạn không biết tối ưu diện tích, bỏ qua nhiều không gian hữu ích có thể sử dụng được. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu bạn sử dụng các kệ tủ để tận dụng mọi không gian, tương thích với mọi ngóc ngách trong căn bếp của mình. Đảm bảo nếu áp dụng đồ vật sẽ được đặt đúng nơi, đúng chỗ hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tủ treo, tủ âm hay tủ trượt để không bỏ quan bất kỳ khoảng trống nào trong căn bếp lãng phí.

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

6. Thiếu ánh sáng

Không chỉ căn bếp mà toàn bộ ngôi nhà của bạn đều cần ánh sáng. Một căn bếp thiếu sáng không chỉ gây nên cảm giác tối tăm, chật chội mà còn khiến mọi thứ trở nên thiếu sức sống. Nếu bạn đã thiết kế song và đang mắc phải lỗi này chắc hẳn bạn sẽ thấy rất ngột ngạt. Nhưng có cách khách phục dành cho bạn rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng hệ thống đèn điện để điều chỉnh. Mẫu mã, loại hình, ánh sáng đèn rất đa dạng chắc chắn sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề này cho bạn.

7. Hệ thông gió, khử mùi kém

Mùi thức ăn tỏa ra bám rất lâu, khó mà hết ngay được. Do đó ngoài hệ thống thông gió, cửa sổ tự nhiên bạn cần trang bị thêm chiếc máy hút mùi. Lúc này không khí sẽ được điều chỉnh tuần hoàn, lưu thông nhanh chóng hơn và dĩ nhiên những mùi khó chịu sẽ được đẩy hết ra ngoài.

Còn một số lỗi không được trình bày ở trên như: chọn sai đảo bếp, thiết kế bếp bỏ qua phần không gian cũng gây nên những bất tiện, rắc rối lớn. Để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn hãy gọi đến số 091 123 2283 để được hỗ trợ.

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283