Quy trình thi công nội thất hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn
Kinh nghiệm hoàn thiện nhà

Quy trình thi công nội thất hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn

Thi công nội thất là gì? Quy trình thi công nội thất gồm những công đoạn cơ bản nào để đảm bảo chất lượng cho công trình? Đây là những thắc mắc, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi có một ngôi nhà đang hoàn thiện, chuẩn bị đi vào sử dụng.

Bên cạnh sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của đơn vị thi công thì giá thành, chất lượng sản phẩm và sự đồng bộ giữa thiết kế, thi công cũng vô cùng quan trọng. Một dịch vụ thi công nội thất hoàn hảo phải đáp ứng đủ và hài hòa được cả hai yếu tố trên.

1. Khái quát về thi công nội thất

Thi công nội thất bao gồm nhiều giai đoạn và quá trình hợp thành. Đó là sự kết hợp giữa các khâu, con người, lĩnh vực nhằm tạo ra một không gian sống, làm việc và sinh hoạt cho gia đình hay một tập thể. Công việc này chỉ được thực hiện khi đã trải qua công đoạn thiết kế và nó dựa vào bản vẽ, ý tưởng của người thiết kế. Thông qua việc sử dụng máy móc, vật liệu, sức lực con người mà những mong muốn của chủ nhà, chủ đầu tư sẽ được hiện thực hóa, chuyển thành chi tiết, cụ thể. Mọi ý tưởng và trình bày trên bản vẽ có được tái hiện, mô phỏng hay không là do bước này quyết định.

Việc thi công nội thất phải diễn ra từng phần, không thể thực hiện đồng thời một lúc. Do đó cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo chất lượng, sự trùng khớp và tiến độ bàn giao. Thông thường sau khi đã hoàn tất phần thi công định hình kiến trúc như trần, tường, sàn,… thì mới bắt đầu thi công các phần còn lại.

2. Các bước thi công nội thất

Thi công phần thô và thi công hoàn thiện là 2 phần chính của thi công nội thất. Hai giai đoạn này hoạt động độc lập với nhau nhưng có mối quan hệ, sự liên kết chặt chẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Thi công phần thô là công đoạn dùng để định hình không gian như trần, tường và sàn. Ở giai đoạn này phải làm các việc như: phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… Giai đoạn này được thực hiện liên tục, trực tiếp ngay tại công trình. Để đạt được hiệu quả cao nhất, khi thực hiện cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhóm thợ (thợ điện, thợ nước, thợ mạng,…) để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, không phải tháo dỡ nhiều lần.

Thi công hoàn thiện là tiến hành đóng gói, chỉnh sửa, phun màu và lắp đặt các đồ dùng, vật dụng trong căn hộ của bạn để phục vụ sinh hoạt. Sau khi đo đạc trực tiếp tại mặt bằng, bản vẽ sản xuất sẽ được lập ra kèm theo đó là vật liệu, màu sắc, mẫu mã và chủng loại cũng được quyết định,… nội thất sẽ được thi công sản xuất tại xưởng. Để đảm bảo cho quá trình di chuyển nó sẽ được tháo rời từng phần mang đến căn hộ, công trình lắp ráp hoàn chỉnh. Ngay cả khi vật dụng đã được đóng gói và chuyển đến nhà bạn mà bạn chưa hài lòng vẫn có thể đổi trả và yêu cầu chỉnh sửa lại bình thường.

3. Các dịch vụ thi công nội thất cho khách hàng

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế, mục đích và thực tế công trình để bạn lựa chọn cho mình những gói dịch vụ thi công phù hợp. Thông thường có các loại thi công sau cho bạn tham khảo: thi công nội thất trọn gói, thi công nội thất theo từng hạng mục, thi công đồ gỗ nội thất, thi công giấy dán tường. Hay các cách chia khác như: thi công nội thất chung cư, thi công nội thất biệt thự, thi công nội thất văn phòng, thi công nội thất nhà hàng, thi công nội thất cửa hàng và showroom,…

Dịch vụ thi công nội thất khác nhau dẫn đến giá thành dịch vụ cũng khác nhau và có sự thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào từng thời điểm, phong cách thiết kế, yêu cầu đi kèm,… Do đó khá khó khăn để bạn có thể tham khảo giá cụ thể cho công trình mình đang mong muốn nếu không có sự hỗ trợ trực tiếp từ những người trong ngành hoặc có hiểu biết về lĩnh vực này.

Mẫu thiết kế phòng khách chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế phòng khách chung cư hiện đại

Xưởng thiết kế và thi công nội thất HD là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu. Mọi quy trình thi công của xưởng đều được đảm bảo, giám sát chặt chẽ để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Từ đội ngũ thợ thi công, may móc đến nguồn nguyên liệu sử dụng đều được tìm hiểu và nghiên cứu trước trên thị trường rồi mới đưa vào sử dụng cho khách hàng. Chất lượng cao, giá thành phù hợp là tiêu chí HD không ngừng hướng tới.

Nếu bạn đang muốn tham khảo thiết kế và thi công cho căn hộ, văn phòng, nhà hàng, công trình của mình theo các tiêu chí: đúng như bản vẽ, chất lượng như thật, chi phí tối ưu thì liên hệ ngay số 091 123 2283 để được hỗ trợ nhiệt tình.

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283