Những lỗi thiết kế nội thất mà ai cũng có thể mắc phải
Kinh nghiệm hoàn thiện nhà Thiết kế & Thi công

Những lỗi thiết kế nội thất mà ai cũng có thể mắc phải

Thiết kế nội thất rất dễ mắc phải sai lầm khi bạn không chú ý hoặc vô tình bỏ qua một số nguyên tắc cơ bản. Chúng có thể là lỗi nhỏ hoặc lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để tránh cho mình những điều không mong muốn.

Cách kết hợp các màu sắc trong căn nhà rất tùy hứng

Căn nhà của bạn cần được định hướng và thiết kế theo một phong cách chung thống nhất. Điều này không chỉ áp dụng với cả căn nhà mà riêng một phòng cũng cần điều đó. Việc thiết kế tổng thể theo một phong cách khác hoàn toàn với việc sử dụng duy nhất một màu trong thiết kế và trang trí. Gắn bó, chung thành với một màu là lỗi sai phổ biến, thường xuyên gặp phải hiện nay.

Việc điểm một số màu sắc bạn ưa thích hoặc ấn tượng vào màu nền của căn hộ là ý tưởng khá tuyệt vời. Nhưng màu sắc này nên được thêm vào bằng cách phối chung với các phụ kiện đi kèm dùng để trang trí. Dù là phong cách nào, phòng sử dụng với mục đích gì đều cần sự sinh động, vui tươi và giàu năng lượng. Do đó, đơn sắc là cản trở khá lớn cho sức hấp dẫn của căn nhà. Bạn nên khéo léo lựa chọn các đồ đạc đi kèm và vật dụng cần thiết khác.

Ổ cắm điện bố trí không hợp lý

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và số lượng thiết bị dự kiến lắp đặt mà các ổ cắm được bố trí với số lượng, vị trí tương xứng. Trên thực tế có những phòng được lắp đặt rất nhiều ổ cắm, có những phòng lại không có. Điều này hoàn toàn do chủ ý của bên thiết kế. Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh số ổ cắm, thay đổi hoặc thêm bớt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ảnh mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách hiện đại

Một số lỗi đã xảy ra và được khắc phục bằng cách dùng ổ nối, ổ phụ cắm từ nguồn vào thiết bị. Biện pháp này có thể giải quyết nhanh chóng, kịp thời những nhu cầu cấp thiết nhưng về lâu dài lại không phải là phương pháp hoàn hảo. Trông ngôi nhà của bạn sẽ bừa bộn hơn rất nhiều với mớ dây dựa lằng nhằng và nguy hại hơn mà mức độ gây hại của nó đến với gia đình bạn (trong những trường hợp dây điện, ổ điện bị đứt, hở).

Nơi chứa đồ quá nhỏ hoặc không có

Nơi chứa đồ phải xuất hiện đầu tiên khi có ý tưởng thiết kế nội thất. Đây sẽ là nơi lưu trữ, chứa đựng những thiết bị, vật dụng gia đình bạn không còn dùng tới. Có riêng một khoảng để chứa đồ sẽ giúp cho căn nhà của bạn ngăn nắp, gọn gàng đáng kể. Không những thế, sự tách biệt này còn giúp cho bạn cảm thấy mọi thứ sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Ảnh mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách hiện đại

Ngăn kéo tủ đồ hay những chiếc hộp cũng là nơi bạn có thể cất giữ đồ đã cũ. Tuy nhiên nó vẫn khá tốn diện tích và không được khoa học như phòng chứa đồ. Khó khăn hơn là khi bạn mua thêm đồ mới mà không biết mình có thể trưng bày và trang trí ở chỗ nào bởi không gian đã bị vật cũ chiếm đóng. Ngoài ra có một gợi ý khá hợp lý dành cho bạn là nên mua các đồ vật dùng vừa đủ, sử dụng được lâu tránh phải thay nhiều lần hoặc cất đi không sử dụng tới.

Lựa chọn nhiều nội thất giả da hoặc có màu sắc tối

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào nhà vô cùng quan trọng. Sẽ tồi tệ như thế nào nếu trước mặt bạn là một căn phòng âm u, tối màu với nội thất được bọc hoàn toàn trong lớp da trông cũ bẩn. Thật không tốt chút nào nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế một căn phòng, căn nhà như vậy.

Mẫu thiết kế phòng khách chung cư hiện đại

Mọi thứ trở nên hài hòa hơn khi bạn kết hợp chúng một cách vừa phải, không lạm dụng. Chất liệu da cũng khá mềm, màu tối đem lại sự trầm tĩnh khá ổn. Nhưng chúng chỉ thực sự phát huy công dụng khi được đặt trong bối cảnh phù hợp.

Quá nhiều đồ nội thất được bày biện trong nhà

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa một căn hộ đầy đủ tiện nghi và một căn hộ thừa thãi bừa bộn. Bạn thích quá nhiều thứ, cái gì gặp cũng thấy ưng và đem chúng hết về ngôi nhà của mình không cần biết có dùng đến hay không hoặc khoảng trống còn lại có chứa được không. Chính điều này khiến cho căn hộ của bạn trở nên rất dối mắt, không theo một chỉnh thể hay phong cách nào cả.

Khắc phục điểm này khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian hay công sức của bạn. Bạn chỉ cần có kế hoạch mua sắm hợp lý, không nên phát sinh quá nhiều thứ ngoài dự định ban đầu của mình. Bên cạnh đó cũng có thể dùng những vật dụng đa chức năng thay vì sử dụng nhiều thiết bị để tiết kiệm diện tích. Những thứ có chức năng trùng lặp hoặc tương tự nhau nên xem xét lại trước khi quyết định mang về.

Thiết kế nội thất căn nhà ưng ý không hề khó nếu bạn chú ý đến những chi tiết cơ bản nhất. Xưởng thiết kế và thi công nội thất HD có thể hỗ trợ, giúp bạn giải đáp các thắc mắc và giải quyết mọi vấn đề liên quan. Để được tư vấn miễn phí hãy gọi đến số 091 123 2283.

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283