Nhiều người bỏ qua 4 điều phong thủy đại kỵ khi thiết kế nhà
Thiết kế & Thi công

Nhiều người bỏ qua 4 điều phong thủy đại kỵ khi thiết kế nhà

Khi thiết kế nhà bạn không chú ý hoặc thiếu kiến thức rất dễ dẫn đến các sai phạm nghiêm trọng về phong thủy. Các lỗi sai đó có thể tìm thấy ở cửa ra vào, phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ.

Chúng không chỉ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên xấu xí, thô kệch và gây ra những bất tiện trong quá trình sinh hoạt, sử dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, vận mệnh của những thành viên trong gia đình bạn. Biết những lỗi này sẽ giúp bạn tránh và khắc phục được hậu quả không mong muốn.

1. Lỗi thiết kế phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây được coi như bộ mặt của gia đình bạn, bời là nơi tiếp đón khách và người ngoài sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào nhà. Do đó phòng khách cần tụ hội thật nhiều dương khí. Muốn thu hút được dương khí tốt và nhiều nhất bạn cần thiết kế phòng khách ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà. Nơi này có tầm nhìn sáng sủa, không gian thoáng đãng. Ngay cả lối đi cũng dễ dàng hơn, không có nhiều ngóc ngách.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Trong khi đó có rất nhiều gia đình để xà ngang chạy qua phòng khách. Điều này tạo ra sự chèn ép, sát khí vô cùng xấu từ trên xuống. Đồng thời còn làm cho trần nhà cảm giác thấp hơn, chật chội không có khoảng trống để vươn lên, phát triển. Nếu đã thiết kế như vậy bạn nên khéo léo xửa chữa, biến đoạn xà ngang thành chi tiết trang trí, tô điểm trên trần sẽ tuyệt vời hơn.

2. Lỗi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ có giá trị sử dụng còn có giá trị tinh thần lớn lao. Nó liên quan trực tiếp đến tình cảm vợ chồng. Khi thiết kế phòng ngủ cần bố trí ở khu vực độc lập, tạo sự riêng tư nhưng không được đơn độc mà vẫn phải hài hòa, ấm cúng. Nhiều người hiểu lầm rằng sự tĩnh lặng của phòng ngủ là biểu tượng cho khí âm nên thiết kế càng bé và càng tối càng tốt. Nhưng đây lại là nơi cần hội tụ khí dương. Sự chật chội, thiếu ánh sáng và sử dụng các gam màu tối, ảm đạm sẽ gây nên những điều u uất, bất lợi cho đời sống của hai vợ chồng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ gia chủ hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ gia chủ hiện đại

Ngoài ra còn một sai lầm nhiều người hay mắc phải liên quan đến phòng ngủ là hướng đặt giường. Đối với gia đình ở cùng bố mẹ, thường để tiện cho các cụ đi lại sẽ sắp xếp phòng cho các cụ bên dưới, phòng vợ chồng bên trên. Điều này làm cho sức khỏe của bố mẹ dễ bị suy yếu, hay gặp phải bệnh tật do nhà vệ sinh tầng trên đè lên giường ngủ tầng dưới. Bên cạnh đó, đầu giường cũng cần phải có chỗ dựa nhưng phải tránh bếp, nhà vệ sinh. Đây là những nơi khí thấp, không ổn định nếu ngủ ở vị trí này sẽ đau đầu, mệt mỏi, ngủ mê thậm chí là suy nhược và trầm cảm.

Đầu giường dựa vào cửa hoặc quay ra cửa cũng là điều không nên bởi đây là cách yên nghỉ của người mất. Khi ngủ phải quay chân ra cửa để đón lấy những luồng khí tốt, hấp thụ dương khí cho sức khỏe. Đồng thời cũng giúp bạn có thể chủ động hơn, dễ phát hiện các tiếng động và quan sát được bất cứ ai di chuyển vào nhà hay phòng của mình.

3. Lỗi thiết kế cửa

Cửa là nơi đón khí, đón tài lộc vào nhà. Do đó cần phải thật thông thoáng và sạch sẽ. Cổng, cửa chính, cửa sổ và những nơi đón sáng khác cần được thiết kế với những kích thước chuẩn để tạo nên sự hài hòa so với tổng thể của cả căn nhà. Trong quá trình thiết kế và thi công, nhiều gia đình mắc phải lỗi như: cửa chính đối diện cửa sau, cửa đón khí đối diện bếp, nhà vệ sinh, cầu thang,… Ở trường hợp thứ nhất sẽ làm cho khí không được tụ lai, dễ trôi tuột do đó tài khí vượng khí cứ vậy qua đi, sức khỏe gia đình không có lợi. Trường hợp thứ hai cũng gây hao tài, tán của.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

4. Lỗi thiết kế bếp

Gian bếp có vai trò quan trọng và giá trị lớn hơn những gì bạn tưởng. Nó liên quan mật thiết tới sức khỏe, tài lộc và tình cảm của gia đình bạn. Bởi vậy bếp cần được đặt ở nơi thông thoáng, rộng rãi, tránh xa phòng ngủ và cửa chính. Có một số lỗi phổ biến rất hay mắc phải như: đặt bếp đối diện chậu rửa, tủ lạnh hoặc nhà vệ sinh. Điều này vị phạm nguyên tắc cơ bản trong phong thủy, nước lửa xung khắc làm cho sức khỏe suy yếu, bất hòa. Một số nhà để bếp ở giữa nhà hoặc bếp hướng ra cửa cũng gây ra những bất lợi lớn. Khí không được thoát dẫn đến ứ đọng làm cho sức khỏe suy giảm nhanh chóng.

Trên đây là những vi phạm lớn về phong thủy khi thiết kế nhà nhiều người thường mắc phải. Trước khi thiết kế hoặc trong quá trình thi công bạn nên dành ra một chút thời gian tìm hiểu để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra với gia đình mình.

Nếu bạn muốn nhận thêm thông tin, tư vấn thêm về thiết kế thi công hãy gọi đến số 091 123 2283 để được hỗ trợ miễn phí.

 

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283