Các tiêu chuẩn để thiết kế phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ Thiết kế & Thi công

Các tiêu chuẩn để thiết kế phòng ngủ đẹp

Thiết kế phòng ngủ đẹp không phải điều dễ dàng. Bạn cần tuân theo những quy chuẩn cơ bản để căn phòng của mình vừa bắt mắt lại tiện lợi.

Căn phòng có thiết kế tinh tế hay không, những món đồ nội thất được bày biện, trang trí có phù hợp hay không,… phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng. Để có thể thiết kế một căn phòng đẹp trước đó bạn cần lưu ý đến diện tích của nó.

1. Diện tích phòng ngủ vừa phải

Lựa chọn những món đồ nội thất đẹp, hoàn hảo phù hợp với không gian sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú trong cuộc sống của chính mình. Không gian càng đẹp, càng tinh tế chứng tỏ độ phù hợp càng lớn. Vậy diện tích phòng ngủ được thiết kế bao nhiêu là hợp lý? Câu trả lời tuyệt vời nhất là nên thiết kế vừa phải. Một số người cho rằng phòng ngủ cần thiết kế rộng rãi, như vậy sinh hoạt sẽ thoải mái hơn. Thực tế điều này chỉ gây lãng phí không gian vì cơ bản chúng ta không sử dụng phòng ngủ để làm nhiều chức năng như vậy. Bên cạnh đó nếu phòng ngủ quá rộng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vượng khí của căn phòng do phòng không có năng lượng để tỏa ra.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ gia chủ hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ gia chủ hiện đại

Diện tích càng lớn càng tiêu hao nhiều năng lượng. Đây là lý do vì sao bạn ngủ không ngon giấc, thường xuyên mệt mỏi sau mỗi giấc ngủ của mình. Ở trong chính căn phòng của mình nhưng nhiều lúc bạn lại thấy xa lạ và lạc lõng bởi thiếu đi sự gần gũi, ấm áp mà những căn phòng nhỏ hơn thường mang lại. Diện tích lý tưởng nhất dành cho căn phòng từ 10m2 – 20m2. Với diện tích này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Diện tích phòng ngủ nhỏ hơn phòng khách

Phòng khách là trung tâm của cả ngôi nhà, nơi bạn đón tiếp và chiêu đãi khách khứa hay bạn bè thân thiết. Chính bởi vậy nó cần có không gian thoáng đãng, rộng rãi với diện tích lớn nhất trong toàn thể căn hộ. Ngược lại phòng ngủ cần sự kín đáo, riêng tư và tĩnh lặng nếu diện tích quá lớn không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy còn làm mất đi tính thẩm mỹ của nó. Bạn cần cân đối giữa diện tích của hai căn phòng để tạo được sự hài hòa, thống nhất cho căn nhà của bạn.

3. Diện tích phòng ngủ của cha mẹ phải lớn hơn của các con

Trước khi thiết kế các phòng ngủ bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Kích thước phòng ngủ là dấu hiệu để phân biệt thứ bậc trong gia đình. Phòng ngủ của cha mẹ phải lớn hơn phòng ngủ của con cái, phòng ngủ của khách phải nhỏ hơn phòng ngủ của chủ nhà,… là những nguyên tắc cơ bản phải tuân thủ. Nhiều người không biết thường bỏ qua điều này. Thực sự đây là một thiếu sót lớn.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại

Không chỉ vậy, vị trí phòng ngủ cũng là điều cần chú ý. Nếu bạn ở chung cư thì khá dễ dàng nhưng nếu bạn ở nhà tầng thì cần phân bố phù hợp. Trong gia đình thường có người lớn tuổi, để tiện cho việc đi lại sinh hoạt phòng của các cụ thường được đặt dưới phòng ngủ của các con. Ngay cả khi diện tích phòng này có lớn hơn nhưng vẫn vi phạm về phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia đình.

4. Diện tích phòng ngủ lý tưởng khi kết hợp cửa sổ

Cửa sổ ngoài tác dụng thông gió, đem ánh sáng tự nhiên đến cho ngôi nhà nó còn là nhân tố quyết định phong thủy của ngôi nhà bạn. Trong thiết kế phòng ngủ bạn nên chú ý đến chiều cao của cửa sổ, không được quá cao hoặc quá thấp đặc biệt không được thấp hơn so với giường. Một chiếc cửa sổ xinh xắn được đặt ở vị trí hợp lý sẽ thu hút nhiều năng lượng tích cực cho căn phòng của bạn.

Hướng của cửa sổ cũng là điều nên quan tâm. Phía Tây và phía Đông sẽ đem lại những nguồn ánh sáng không tốt và gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu cửa sổ đặt ở hướng này giấc ngủ của bạn sẽ không sâu, thường xuyên thức giấc và mệt mỏi không lâu sau sức khỏe có thể giảm sút và nguy hại cho tinh thần. Nếu đã trót thiết kế theo hướng này thì nên lắp thêm rèm và các vật dụng chắn nắng, gió. Hướng Bắc và Nam không chỉ đẹp còn có lợi cho phong thủy.

Bạn cần chú ý thêm về nguồn ánh sáng. Nếu ánh sáng bên ngoài chiếu vào quá mạnh khiến cho căn phòng trông chói chang thì sức khỏe của gia chủ sẽ bị tác động. Sống trong căn phòng này rất dễ nổi nóng, cáu giận, ức chế thần kinh,…

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại

Diện tích các phòng trong nhà đối với phòng ngủ cần tham khảo kỹ lưỡng. Ngoài những điều đã được nêu ở trên thì cách kê giường, thảm và ga còn có cả hợp phong thủy và mang đến vận mệnh cho gia chủ. Như vậy mới mang đến cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong việc làm ăn buôn bán.

Nếu bạn muốn nhận thông tin về thiết kế hay tham khảo những mẫu mới mẻ, đẹp đẽ và sáng tạo hãy gọi đến số 091 123 2283 để được hỗ trợ nhiệt tình. Mọi chi phí tư vấn đều miễn phí.

 

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283