7 điều nhất định phải biết trước khi thi công nội thất chung cư
Kinh nghiệm hoàn thiện nhà

7 điều nhất định phải biết trước khi thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư giúp bạn có một không gian sống tươi mới, đẹp đẽ và hiện đại hơn. Trước khi bắt tay vào làm bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Trong thời gian gần đây, chung cư rất phát triển. Nhiều gia đình lựa chọn ở chung cư thay vì nhà tầng, nhà mặt đất bởi an ninh và quần thể tiện ích được xây dựng đi kèm. Nhưng do đặc tính xây dựng cũng như môi trường sống liên quan đến số đông nên chung cư thường có những yêu cầu gắt gao hơn. Thi công nội thất chung cư cũng có các quy định bắt buộc không ngoại lệ, bạn cần chú ý.

Tham khảo thêm tại:

>> https://noithatchungcu.info/thiet-ke-phong-khach-noi-ban-bat-nho-7-nguyen-tac-su-dung-mau/

>> https://noithatchungcu.info/4-buoc-don-gian-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep/

1. Xác định rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ

Hiện tại trên thị trường có một số hướng bàn giao căn hộ. Để tiết kiệm chi phí và có phương pháp tiếp cận phù hợp nên xác định rõ, phận biệt rõ ràng các phương án.

– Bàn giao thô

Bàn giao thô là bàn giao chưa hoàn thiện, ngay cả ốp lát, trần và sàn đều không có. Bạn chỉ nên chọn cách bàn giao này khi bạn có sẵn một đơn vị thiết kế hoặc thi công đủ tin tưởng, chuyên nghiệp. Bạn có thể phát huy tối đa ý kiến cá nhân, sở thích của mình trong căn hộ thông qua việc trình bày các ý tưởng, cá tính hay phong cách cho kiến trúc sư tự làm việc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giảm thiểu, tiết kiệm tối đa chi phí so với giá bán mà chủ đầu tư đã đưa ra.

– Bàn giao bán hoàn thiện

Một phần nội thất đã được hoàn thiện như cửa, sàn, tủ bếp, tủ âm tường, thiết bị vệ sinh,… Đối với cách này việc bạn lựa chọn phong cách thiết kế sẽ gặp khó khăn. Bạn chỉ có thể lựa chọn nội thất, thiết kế nốt phần không gian còn lại dựa trên những vật dụng, tông màu và phong cách sẵn có.

– Bàn giao hoàn thiện

Nội thất hoàn thiện bao gồm đầy đủ các phần rời thật tiện lợi cho gia đình nào không có thời gian nghiên cứu, sắm sửa. Bạn chỉ cần phải trả giá cao hơn so với thông thường là đã có thể ở trong một ngôi nhà mới, hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Với cách bàn giao này cơ hội kiểm tra nhà trước khi nhận cũng cao hơn.

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

2. Xem xét các tiêu chí

Muốn thiết kế phong cách nội thất căn chung cư đẹp bạn cần dựa trên một số tiêu chí sau. Các tiêu chí đưa ra có thứ tự ưu tiên, mức độ quan trọng khác nhau do đó bạn cần thực hiện chúng theo quy trình:

– Phong cách thiết kế của tòa nhà: xem tổng quan tòa nhà được thiết kế theo phong cách nào trước khi tham khảo thiết kế riêng cho căn hộ của bạn. Hình dáng, kiểu mẫu chung quyết định phần lớn đến thiết kế bạn mong muốn. Để có sự thống nhất cao giữa bên trong và bên ngoài bạn không nên bỏ qua bước này

– Cá tính, sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình

– Tư vấn của kiến trúc sư, những người có kiến thức hoặc chuyên môn liên quan

3. Chọn lựa kiến trúc sư thiết kế nội thất

Tiêu chí đánh giá một kiến trúc sư dựa trên rất nhiều yếu tố, từ năng lực chuyên môn đến kinh nghiệm thực tế đều phải xem xét kĩ lưỡng. Để dễ dàng cho bạn tìm hiểu, có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

– Kiến trúc sư bạn lựa chọn có thuộc công ty, tổ chức nào có uy tín hay không?

– Kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm hay không, đã từng làm các ngành trong kiến trúc chưa? đặc biệt mảng thiết kế nội thất.

– Các đơn vị thầu phụ như kính, xưởng gỗ, gạch, đá có chất lượng, uy tín và thương hiệu không?

– Các công trình đã thực hiện nhiều không, có thể đi xem trực tiếp được không?

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

4. Trong quá trình thiết kế

Quá trình thiết kế bạn nên giao toàn bộ cho kiến trúc sư để mọi thứ được thống nhất, hợp khung với nhau. Bạn chỉ cần biết đến, thông qua và kiểm duyệt ở những bước sau:

– Bản vẽ mặt bằng, bố trí nội thất có hợp lý hay không. Nó có vai trò quan trọng, quyết định đến công năng sử dụng, sự phù hợp của không gian.

– Phương án concept phần không gian

– Bản vẽ triển khai kỹ thuật

– Lựa chọn màu sắc, chất liệu thực tế

5. Thủ tục tiến hành cải tạo nội thất và sửa chữa nội thất

Việc quản lý chung cư ngày càng chuyên nghiệp và đang dần đi vào bài bản nhất là các chung cư ở phân khúc cao cấp. Do đó mọi việc vận chuyển, sửa chữa, tháo dỡ hay lắp đặt đều phải tuân theo quy định của công ty hoặc đơn vị quản lý.

– Có bản vẽ cải tạo, sửa chữa cụ thể để xem trước so sánh, đối chứng

– Đơn xin cải tạo, sửa chữa

– Khoản tiền đặt cọc

– Danh sách công nhân được cấp thẻ ra vào chung cư

Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư hiện đại

6. Lưu ý khi tiến hành thi công, sửa chữa căn hộ

– Hệ thống cấp, thoát nước của căn hộ và hộp kỹ thuật riêng không nên thay đổi vị trí

– Hệ thống cảnh báo cháy nổ cần tránh xa, nhất định không được động chạm tới

– Khu vực vệ sinh khi cải tạo ốp lát cần chú ý vấn đề cống thấm

– Chung cư cao tầng nên độ ẩm không cao bạn có thể sử dụng đồ gỗ công nghiệp

7. Dịch vụ bảo hành sản phẩm

Chi phí cho thiết kế và thi công nội thất không hề nhỏ, do đó bạn phải quan tâm đến vấn đề bảo hành sau khi lắp đặt cũng như quá trình đi vào sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn nên tìm hiểu kĩ và thương lượng mọi thứ kỹ lưỡng.

Cần thêm thông tin liên hệ 091 123 2283 để được tư vấn miễn phí.

 

Post Comment

TƯ VẤN: 091.268.5283